Quà tặng trống đồng: Gợi ý 13+ mẫu quà tặng tinh tế, độc đáo, tôn vinh văn hóa Việt

quà tặng trống đồng

Những món quà hiện nay khá giống nhau, bởi thị trường gần như bão hòa. Vì vậy, một vật phẩm đặc biệt như quà tặng trống đồng đã làm nhiều người thích thú, ấn tượng. Sau đây là gợi ý những mẫu quà tinh tế, độc đáo có biểu tượng trống đồng tôn vinh văn hóa Việt. Quý khách có thể chọn tặng đối tác nước ngoài hay Việt Nam cũng đều phù hợp.

Xem thêm: 

Mách bạn 65+ quà tặng cao cấp cho người nước ngoài

55 món qùa tặng đối tác ý nghĩa

45 món qùa tặng khách hàng độc đáo

65 món quà tặng sếp đẳng cấp

99 món quà tết thay lời chúc may mắn, tài lộc

101 món quà tặng doanh nghiệp phù hợp mọi doanh nghiệp

Tìm hiểu lịch sử về biểu tượng trống đồng

quà tặng trống đồng

Trống đồng mang nhiều ý nghĩa văn hóa, lịch sử của dân tộc Việt

Mỗi người con của dân tộc Việt Nam đã khá quen thuộc với hình tượng trống đồng từ thơ bé. Nhưng có thể không phải ai cũng hiểu về lịch sử của biểu tượng này nếu không phải là những người chuyên sâu nghiên cứu. Chúng ta sẽ cùng tham khảo các thông tin sau:

– Nguồn gốc ra đời của trống đồng

mặt trống đồng

Đã có nhiều tranh luận về nguồn gốc của trống đồng

Trống đồng là một loại nhạc cụ gõ, được chế tạo từ chất liệu đồng. Trống xuất hiện từ thời đại đồ đồng ở các nước vùng Đông Nam Á và miền Nam Trung Quốc. Không hẳn chỉ là một loại nhạc cụ, trống đồng còn là biểu tượng của quyền lực, tôn giáo.

Hơn một trăm năm qua, vấn đề nguồn gốc vẫn là đề tài chưa được các nhà khoa học chính thức thống nhất. Các học giả người Trung Quốc cho rằng trống đồng được người Vân Nam, Trung Quốc chế tạo ra đầu tiên. Những nhà khoa học Việt Nam lại cho rằng trống đồng có nguồn gốc ở vùng đồng bằng sông Hồng của Việt Nam. Và một số nhà khoa học trên thế giới nêu quan điểm, quê hương trống đồng là vùng đất lớn xưa kia, bao gồm Vân Nam và đồng bằng sông Hồng hiện nay.

đồng hồ trống đồng

Trên thực tế, khi trống đồng được phát minh, giữa vùng đồng bằng Sông Hồng và Vân Nam chưa có một đường biên giới nào. Những người sinh sống ở hai vùng đều có quan hệ, ảnh hưởng về văn hóa. Thuyết nghiên về bộ tộc người Việt cổ đã chế tạo vật dụng nhằm kêu gọi chống lại thế lực dũng mạnh phương Bắc cũng được đưa ra. Đây là giả thuyết có nhiều cơ sở, và được các nhà khoa học trung lập trên thế giới công nhận.

Một nhà khoa học người Áo đã phân trống đồng làm 4 loại:

trống đồng đông sơn

Trống đồng Đông Sơn – Thể hiện thời kỳ cực thịnh của văn hóa Đông Sơn

+ Trống Heger 1 hay còn gọi là trống đồng Đông Sơn: Loài này có mặt lớn, thân hình trụ. Trống đồng Đông Sơn được tìm thấy rất nhiều tại Việt Nam. Tiêu biểu là Ngọc Lũ, Hoàng Hạ và Sông Đà. Vì vậy, gần như khẳng định, trống đồng Đông Sơn có nguồn gốc từ vùng đồng bằng Sông Hồng của nước ta, được phát minh bởi tộc người Việt cổ (Lạc Việt).

+ Trống Heger 2: Trên mặt trống có hình ảnh 4 hoặc 6 con cóc và mặt trời gồm 8 tia. Loại trống này được tìm thấy nhiều ở vùng Quảng Đông và Quảng Tây của Trung Quốc.

+ Trống Heger 3: Mặt trời ở đây có 12 cánh, 4 góc trên mặt trống có hình cóc chồng lên nhau.Trang trí mặt họa tiết hoa văn và hình học, có thể có cả đoàn voi hay ốc đúc nổi. Loại trống này được phát hiện ở Lào, Thái Lan, Myanma, Trung Quốc và Việt Nam.

+ Trống Heger 4: Loại này nhỏ, có ngôi sao gồm 12 tia và được tìm thấy ở Trung Quốc, Việt Nam.

Trống đồng – biểu tượng của văn hóa Việt

Tín ngưỡng người Việt xem trống đồng là vật linh. Bởi có thần Đồng Cổ đã giúp nhiều triều đại dựng nước và giữ nước. Hiện nay, tại các bảo tàng lớn đều lưu giữ, trưng bày trang trọng cho người dân và khách du lịch tham quan, chiêm ngưỡng.

Thời đại của vua An Dương Vương, trống đồng có những chức năng rất quan trọng trong đời sống tinh thần và vật chất người Việt. Trống là biểu tượng của vương quyền, lệnh sấm, cầu mưa…Rồi những triều đại sau, bao giờ trống đồng cũng xuất hiện trong những sự kiện quan trọng của dân tộc, đất nước.

mặt trống đồng gò bản đồ việt nam

Mặt trống đồng thường được khắc, vẽ những hình ảnh sinh hoạt đời thường của người Việt. Điều đó thể hiện một dân tộc gắn kết, đời sống tinh thần phát triển phong phú. Ngoài ra, còn có các hình ảnh liên quan đến tín ngưỡng thờ cúng.

Hơn bất kỳ loại nhạc cụ nào, trống đồng là tiêu biểu của nền văn hóa lúa nước. Điều này được các nhà khoa học nghiên cứu và kết luận khi tìm thấy các chứng cứ liên quan. Đó là sự trùng khớp giữa những loại trống đồng: Ngọc Lũ, Hoàng Hạ, Cổ Loa, Miếu Môn…gần gũi với một nền văn hóa, đại diện cho một niên đại.

Ý nghĩa của trống đồng trong phong thủy

Bộ môn khoa học về phong thủy đã được nghiên cứu từ hàng triệu năm trước bởi người phương Đông cổ. Những điều tốt đẹp luôn được ứng dụng vào đời sống. Và trống đồng không là ngoại lệ.

– Ý nghĩa của trống đống

Mặt trống đồng được khắc học hình ảnh gần gũi với con người và tự nhiên. Đó chính là biểu hiện của niềm tin vào tự nhiên, là nhân sinh quan đúng đắn của cha ông ta. Bởi phong thủy cũng nghiên cứu sự tác động của thiên nhiên, địa lý, không khí tới con người. Theo phong thủy, những gì thuận với tự nhiên đều mang lại điều tốt đẹp.

trống đồng dát vàng

Mặt trống đồng Ngọc Lữ – đỉnh cao nghệ thuật chế tác trống đồng

Ngoài ra, mặt trời là đấng tối cao, là dương khí, đem lại ánh sáng và sự sống cho muôn loài luôn được đặt ở vị trí trung tâm. Luồng dương khí đó giúp không gian xung quanh luôn tràn đầy năng lượng tích cực. Chất liệu làm nên trống đồng là kim khí. Đây cũng chính là sinh khí rất tốt để xua đuổi tà ma, run rủi.

Chính vì những ý nghĩa tốt theo phong thủy như vậy, quà tặng trống đồng được nhiều người lựa chọn. Món quà ấy giúp người nhận dễ dàng thăng quan tiến chức, thành công trong kinh doanh.

– Cách treo tranh trống đồng hợp phong thủy

Tranh quà tặng trống đồng cần được treo hợp phong thủy mới phát huy tác dụng. Bởi đây là vật linh thiêng, mang đậm nét tự hào dân tộc.

+ Không gian treo tranh

Để thể hiện tấm lòng thành với những giá trị thiêng liêng, tranh nên được treo ở phòng khách, phòng làm việc hoặc phòng thờ. Trong không gian này, tranh quà tặng trống đồng sẽ thu được luồng vượng khí dồi dào nhất. Nhờ vậy, chủ nhân không sợ bị âm khí bủa vây, kẻ xấu quấy nhiễu. Con đường công danh, sự nghiệp của chủ nhân thường tiến lên dễ dàng, hạnh phúc gia đình cũng hoàn hảo.

Tuyệt đối tránh những nơi âm khí, u tối gần phòng vệ sinh hay nhà bếp. Các chỗ như vậy còn làm cho ý nghĩa tranh quà tặng trống đồng mất đi, gây tác dụng ngược lại. Khi sự thiêng liêng không được coi trọng, mọi việc của chủ nhân cũng bị ảnh hưởng theo chiều hướng xấu.

+ Treo tranh theo yếu tố ngũ hành

Bởi ngũ hành luôn tương sinh, tương khắc với nhau theo quy luật. Vì vậy, cần tìm hiểu và xem xét kỹ vấn đề này khi treo tranh để tránh xung, không tốt cho gia chủ. Trống đồng thuộc hành Kim, Kim khắc Hỏa. Do đó, cần tránh treo quà tặng trống đồng ở những không gian có tính Hỏa như bếp.

+ Treo tranh theo yếu tố thời gian

Trên mặt trống đồng đều hiển thị 4 phương: Đông, Tây, Nam, Bắc và những cột mốc giao mùa: Xuân phân, Hạ chí, Thu phân, Đông chí. Đông chí được xem là ngày đầu tiên của năm thiên văn (hình ảnh người trong nhà sàn vừa thức giấc), Hạ chí là tiết trời oi bức (người ra đồng làm việc). Như vậy, chúng ta theo những hình ảnh và dữ liệu đó để treo tranh quà tặng trống đồng theo hướng phù hợp.

Xem thêm:

 Gợi ý 47+ món quà tặng siêu chất ghi điểm tuyệt đối với người nhận

Tham khảo 11+ mẫu trống đồng độc đáo, mang đậm nét văn hóa Việt

– Tranh trống đồng dát vàng

Bức tranh  quà tặng trống đồng là tác phẩm hoàn hảo về biểu tượng trống đồng Đông Sơn. Từng hình ảnh, nếp sống của nền văn minh lúa nước được tái hiện vô cùng sinh động trên mặt. Mặt trời là trung tâm đang rọi ánh nắng ngập tràn. Chi tiết tinh xảo nhờ bàn tay điêu luyện của thợ thủ công.

Thời kỳ cực thịnh của nền văn hóa Đông Sơn hiện lên rõ ràng. Những hình người trên đó ở dạng mặc váy dài, có người thổi kèn, người cầm giáo có trang trí lông chim. Có cả hình đôi trai gái đang cùng cầm chày giã vào cối. Điều này chứng tỏ đời sống vật chất thời kỳ đó rất no đủ, người dân hạnh phúc, vui vẻ. 

quà tặng trống đồng

Tranh trống đồng Đông Sơn dát vàng

Nhiều con chim được khắc họa rõ nét. Đó là một loài chim mỏ dài, đang sải cánh bay. Các nghiên cứu cho rằng đây là giống chim Lạc được người xưa truyền tụng rằng mang đến cuộc sống an lành, no ấm.

Món trống đồng quà tặng này sau khi hoàn thiện khâu chế tác, còn qua những giai đoạn khác. Đó là, dùng công nghệ hiện đại nhất dát vàng 24k lên bề mặt trống. Vẻ đẹp lộng lẫy, uy nghi, sinh động hiển thị rõ nét hơn. Khâu cuối cùng sẽ phủ Nano chống trầy xước. Như vậy, bức tranh được bảo vệ tối đa, rất bền đẹp theo thời gian. Việc vệ sinh, lau chùi cũng dễ dàng vì lớp Nano còn chống bám bẩn.

Toàn bộ nền của bức tranh làm từ vải nhung cao cấp màu đỏ sẫm. Gam màu này làm cho mặt trống dát vàng nổi bật, thêm phần sang trọng. Chữ in ở phần nền vải nhung bằng vàng cũng đầy chất nghệ thuật, tinh tế và mềm mại. Việc sử dụng màu sắc trong quà tặng trống đồng này được tính toán cẩn thận, theo đúng tiêu chuẩn hội họa. Như vậy, tác phẩm mới trở nên hoàn mỹ, xứng đáng làm quà tặng để đem đi khắp năm châu.

Khung tranh bằng gỗ sơn nâu được xử lý và chế tác cầu kỳ. Không một chút lỗi nhỏ để tranh trống đồng trở nên hoàn mỹ và tinh tế nhất.

Quà tặng trống đồng này không chỉ mang giá trị thẩm mỹ, mà còn là vật phẩm phong thủy. Đối tác, khách hàng người châu Á sẽ ưa thích khi nhận được tặng phẩm nhiều may mắn. Nếu là người phương Tây, họ sẽ vô cùng thích thú vì được chiêm ngưỡng tác phẩm giàu tính truyền thống, văn hóa này.

– Biểu tượng trống đồng

Mặt trống giống nguyên mẫu được tìm thấy, gồm hình mặt trời, các họa tiết, hoa văn. Họa tiết đó chủ yếu là đường chỉ, vòng tròn…

Thân quà tặng trống đồng cũng y nguyên bản mẫu đang được lưu giữ tại bảo tàng. Đó là hình hộp để khuếch đại âm thanh, trên thân có hoa văn hình học, hoa văn thẳng hàng và răng cưa.

mặt trống đồng đế hoa sen

Biểu tượng trống đồng chế tác thủ công

Bên dưới tang trống cũng có hình thuyền chuyển động. Trên thuyền có chiến binh đang cầm vũ khí canh gác tù binh. Ngoài ra, không thể thiếu hình những chim cò ngậm cá và chó săn đầy sinh động.

Nghệ nhân đã nhiều công tìm tòi, nghiên cứu và chế tác biểu tượng rất giống với nguyên bản. Qua tang trong dong nay rất nhiều ý nghĩa để gửi tới các đối tác người nước ngoài. Bởi vật phẩm đẹp, độc đáo khi trưng bày ở phòng làm việc. Trong đó còn chứa đựng thông điệp sâu sắc là niềm tự hào về dân tộc Việt Nam, văn hóa Việt Nam.

– Đĩa quà tặng mặt trống đồng

Sản phẩm quà tặng trống đồng này nhỏ gọn, dễ dàng bày trí trên kệ ở phòng khách hay để bàn làm việc. Mô phỏng mặt trống đồng cũ, nhưng có thêm hình ảnh dải đất chữ S và hai chữ Việt Nam. Từng chi tiết được khắc chìm tinh xảo, không có lỗi dù là nhỏ nhất. Chân đỡ và viền đĩa là chất liệu gỗ mà nâu đỏ, giúp mặt trống màu vàng bóng nổi bật sang trọng.

quà tặng trống đồng

Đĩa quà tặng trống đồng

Khi năm cũ sắp qua, năm mới đến gần, hoặc dịp lễ lớn của hầu hết người phương Tây là Noel, sản phẩm này được nhiều doanh nghiệp đặt mua. Món quà tặng trống đồng được người nước ngoài yêu thích, cảm động. Bởi họ luôn trân trọng những giá trị văn hóa Việt, một dân tộc vô cùng anh dũng, quật cường.

– Tranh trống đồng gỗ Hương

Không phải là kim loại, bức tranh này chế tác hoàn toàn bằng gỗ Hương đỏ. Mọi chi tiết tinh xảo đòi hỏi bàn tay người thợ thủ công phải rất điêu luyện và thành thục. Tỉ mỉ vậy mà đẹp nuột nà, không chút tì vết. Những hình ảnh trên mặt trống đồng Đông Sơn khắc họa không sai chi tiết nào. Một thiên nhiên tươi đẹp, quang cảnh sinh hoạt dân dã rõ nét. Từng con chim hạc, ánh mặt trời rực rỡ đầy sức sống như nguồn năng lượng tỏa đi muôn nơi.

tranh trống đồng bằng gỗ

Bức tranh quà tặng trống đồng được làm từ gỗ Hương vô cùng đặc biệt

 Trống đồng quà tặng này thực sự làm người nhận bất ngờ. Món quà vô cùng ý nghĩa về mặt phong thủy, giúp người nhận được tiếp thêm dương khí. Tranh trống đồng còn truyền tải nền văn minh từ xa xưa của người Việt. Đây cũng là điều quan trọng để những thế hệ con cháu sau này không quên văn hóa của cha ông.

Ngoài ra, gỗ Hương còn rất tốt cho sức khỏe của con người. Trưng bày đồ dùng bằng gỗ Hương, không gian thoang thoảng mùi của tự nhiên, của núi rừng. Theo thời gian, gỗ Hương “lên nước” bóng đẹp, tranh gỗ Hương quà tặng trống đồng  càng để lâu càng tăng giá trị.

Mua quà tặng trống đồng đẹp ở đâu?

Dù làm bằng chất liệu gì, thì quà tặng trống đồng cũng được ưa chuộng. Chúng ta có thể bắt gặp ở bất kỳ cửa hàng lưu niệm nào, những biểu tượng hay bức trang trống đồng nhỏ xinh.

Nếu quý khách muốn món quà đó độc đáo, giá trị và khác biệt, hãy tham khảo về thương hiệu MT Gold Art. Chúng tôi là đơn vị chuyên cung cấp quà tặng dát vàng tại Việt Nam. Mỗi sản phẩm của chúng tôi luôn được chế tác thủ công cầu kỳ, mạ vàng sang trọng. Giá trị quà tặng còn được khẳng định bởi giấy chứng nhận vàng 24k của tổ chức uy tín trên thế giới.

quà tặng trống đồng

Mua quà tặng trống đồng đẹp, chất lượng tại MT Gold Art

Quà tặng trống đồng thương hiệu MT Gold Art chinh phục bất kỳ người nhận nào. Khách nước ngoài hay Việt Nam cũng sẽ mê mẩn vẻ đẹp mà không sản phẩm nào có được.

Mặt trống hoàn toàn giống với mẫu cổ Đông Sơn, không sai bất kỳ chi tiết nhỏ nào. Tranh treo phòng khách hay phòng làm việc sẽ giúp căn phòng trở nên đẳng cấp. Vật phẩm cũng giúp mang lại may mắn, giúp chủ nhân dồi dào năng lượng tiến tới thành công.

Xem thêm: 

Shop quà tặng độc đáo: 77+ shop quà tặng uy tín, chất lượng trên toàn quốc

Nơi bán quà tặng trống đồng đẹp, chất lượng và ý nghĩa

 

Hotline và thông tin liên hệ

 

Quý khách không thể đến trực tiếp, hãy gọi cho một trong những số điện thoại trên của MT Gold Art. Chúng tôi luôn sẵn sàng lắng nghe nhu cầu về quà tặng của quý khách. Mọi tư vấn từ MT Gold Art sẽ tận tâm nhất, đảm bảo tiêu chí quà tặng sang trọng, ý nghĩa nhưng tiết kiệm chi phí.

Chúng tôi giao hàng trên toàn quốc, ở bất kỳ địa chỉ nào mà quý khách yêu cầu. Tất cả thời gian nhận đặt và giao hàng chỉ trong vòng 48 tiếng. Quý khách hoàn toàn yên tâm không lỡ sự kiện, công việc.

Quà tặng trống đồng mang giá trị văn hóa, tinh thần và ý nghĩa tốt lành. Thật hoàn hảo khi chọn món quà ấy tặng những người thân yêu, hay đối tác quan trọng. Chắc chắn bạn sẽ đem lại niềm vui lớn cho người nhận, và bạn sẽ cảm thấy vô vàn hạnh phúc.

QUATANGVANG24H.VN

SHOWROOM MT GOLD ART HÀ NỘI – HOTLINE: 0982.242.696

MT GOLD ART THANH XUÂN – HÀ ĐÔNG
Số 215 Giáp Nhất, Quận Thanh Xuân

MT GOLD ART TÂY HỒ – HOÀN KIẾM
Số 499B Lạc Long Quân, Xuân La, Tây Hồ, Hà Nội

MT GOLD ART CẦU GIẤY – MỸ ĐÌNH
Số 36 Ngõ 45 Trần Thái Tông, Cầu Giấy, Hà Nội

SHOWROOM MT GOLD ART TPHCM – HOTLINE: 093.230.8668
Số 75 Huỳnh Văn Bánh, P.17, Q. Phú Nhuận, Tp.HCM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *